"ซาลาเปากระหล่ำไก่สับ" ทำจากไมโครเวฟ
วัตถุดิบ
- กะหล่ำปลี
- ไก่สับ
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำมันหอย
- พริกไทย
- กระเทียมสับละเอียด
- แครอทหั่นเต๋า
- เห็ดหอม
วิธีการทำ
- กระหล่ำปลีหัวกลางๆแกะออกมาทีละใบ ล้างสะอาดแล้วเอาจุ่มน้ำเดือด
- นำออกมาจุ่มน้ำเย็นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
- ไก่สับ ปรุงซีอิ้วขาว ผงกระเทียม น้ำมันหอย พริกไทย แครอท เห็ดหอมหั่นเล็กๆ
- วางใบกระหล่ำในถ้วยสลับกับไก่เป็นชั้นๆ เอาฟิล์มใสปิดปากถ้วย
- เวฟไฟสูง3นาที2ครั้ง คว่ำออกจากถ้วยตัดแบ่งเป็นชิ้นๆค่ะ
- เอาไปนึ่งจะอร่อยกว่าค่ะ เวฟแล้วผักยังนิ่มไม่พอ แห้งไปไม่ฉ่ำน้ำ
No comments:
Post a Comment