Head_ad

Thursday, June 9, 2016

ซาลาเปากระหล่ำไก่สับ


"ซาลาเปากระหล่ำไก่สับ" ทำจากไมโครเวฟ

วัตถุดิบ
  • กะหล่ำปลี
  • ไก่สับ
  • ซีอิ๊วขาว
  • น้ำมันหอย
  • พริกไทย
  • กระเทียมสับละเอียด
  • แครอทหั่นเต๋า
  • เห็ดหอม


วิธีการทำ
  • กระหล่ำปลีหัวกลางๆแกะออกมาทีละใบ ล้างสะอาดแล้วเอาจุ่มน้ำเดือด
  • นำออกมาจุ่มน้ำเย็นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
  • ไก่สับ ปรุงซีอิ้วขาว ผงกระเทียม น้ำมันหอย พริกไทย แครอท เห็ดหอมหั่นเล็กๆ
  • วางใบกระหล่ำในถ้วยสลับกับไก่เป็นชั้นๆ เอาฟิล์มใสปิดปากถ้วย 
  • เวฟไฟสูง3นาที2ครั้ง คว่ำออกจากถ้วยตัดแบ่งเป็นชิ้นๆค่ะ
  • เอาไปนึ่งจะอร่อยกว่าค่ะ เวฟแล้วผักยังนิ่มไม่พอ แห้งไปไม่ฉ่ำน้ำ


No comments:

Post a Comment